6 cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa bạn nên biết

Posted on Tin tức 56 Views

Nếu bạn là một người thích đồ gỗ thì hẳn bạn rất quan tâm cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa như thế nào. Nội thất gỗ cần được chăm sóc và gìn giữ để duy trì được độ bóng bẩy, chắc chắn, sang trọng, không bị hư hại trong cấu trúc. Bởi ngay chỉ với một miếng mốc nhỏ, xước ngang hay một màu khác lạ cũng khiến bộ nội thất gỗ mất đi hết giá trị.

bảo quản nội thất gỗ trong mùa mưa
cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa

Tham khảo 6 cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa từ cửa hàng Đồ gỗ Đạt Thành 

Kiểm soát độ ẩm

Nội thất gỗ thường đặt sát tường hoặc phần nào đó tiếp xúc tường. Trong khi tường nhà lại là nơi hút độ ẩm và bị mưa gió tác động nhiều nhất. Chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến gỗ nếu bạn đặt chúng cạnh nhau quá lâu vào mùa mưa.

Hãy kéo nội thất gỗ của bạn cách xa tường ít nhất là 6 inch. Khi trời tạnh mưa, hãy mở cửa sổ để nắng chiếu vào và bật quạt thông gió để thổi bớt độ ẩm. Điều này rất tốt cho nội thất gỗ.

Sử dụng chất hoặc hạt hút độ ẩm để bảo vệ đồ nội thất gỗ

Long não là loại chất trước kia ai cũng biết và dùng để hút độ ẩm, duy trì không khí và nhiệt độ bên trong tủ đồ gỗ, quần áo, tránh mối mọt, vi sinh vật có hại hoặc những nội thất gỗ có kích thước lớn như Sofa, Giường Ngủ, Bàn Học, Bàn Ăn. Thế nhưng ngày nay ít tai còn nhớ và sử dụng. Hãy tìm mua ngay vài bịch long não hoặc loại chất có chứa naphthalene đặt vào tủ quần áo trước khi mùa mưa đến.

Sử dụng máy hút độ ẩm

Đây là một 6 cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa khá tốn kém khi bạn muốn kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Tuy nhiên, nó lại có công dụng cao, bảo vệ đồ nội thất gần như tuyệt đối và làm cho không khí trong căn nhà thêm phần quang đãng và sảng khoái.

cách bảo quản nôi thất đồ gỗ trong mùa mưa hiểu quả nhất
cách bảo quản nội thất gỗ trong mùa mưa

Tránh sử dụng đồ ướt để làm sạch nội thất

Đây là một lỗi cơ bản khi bạn muốn lau dọn, làm sạch đồ nội thất gỗ. Thông thường, cứ theo thói quen, bạn lại lấy khăn nhúng nước và lau lên vết bẩn trên gỗ. Nếu để nước đọng lâu, không lau khô ngay, nó sẽ tạo thành một vệt khác biệt khiến đồ gỗ của bạn mất đi màu tươi đẹp ban đầu. Thậm chí, lúc này bạn có dùng cách nào đi chăng nữa cũng khó mà khôi phục lại màu sắc xưa. Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng, ai sử dụng nội thất gỗ cũng cần nên biết để không hối tiếc.

Thay vào đó, hãy sử dụng khăn khô, lau chùi thường xuyên đồ nội thất gỗ. Mùa mưa là thời điểm bụi, và nước dễ đọng lại trên mặt đồ gỗ, hãy cẩn thận bạn nhé! Tránh xa đồ nội thất gỗ ra khỏi cửa sổ, nơi nước mưa dễ hắt vào.

Sử dụng sơn mài

Phù một lớp sơn mài, keo bóng ngoài nội thất gỗ là điều bạn nên làm 1 lần/năm đối với đồ nội thất, đặc biệt là thời điểm trước khi mùa mưa tới. Việc này có tác dụng giúp đánh bóng, làm mới nội thất, ngăn gỗ bị mục, bị sưng phồng hay xuống cấp.

Sử dụng dầu và sáp bôi trơn nội thất gỗ.

Một cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa mà bạn thương ít chú ý, đó là dùng dầu hoặc sáp bôi vào các hộc kéo tủ gỗ. Bạn có để ý vào mùa mưa, các hộc kéo, cánh cửa trở nên khó mở, kín bưng, thậm chí bạn dùng một lực lớn mà nó vẫn không ra, gây bất tiện cực kỳ. Chính vì thế, phòng ngừa những trường hợp này, hãy chú ý bôi dầu hoặc sáp vào các rãnh kéo trước khi màu mưa và ẩm thấp ập đến. Sử dụng chai xịt là cách đơn giản và thuận tiện nhất.

cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa

Tổng kết

Trên đây là 6 cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa đơn giản và dễ dàng cho mọi gia đình và cá nhân áp dụng tại nhà. Chỉ cần lưu ý thôi, bạn đã có thể bảo quản tốt mà không phải tốn tiền thay thế, làm mới hay tốn công sửa chữa, hối tiếc.

Cửa hàng Đồ gỗ Đạt Thành hiểu rằng, gỗ không phải là vật vô tri vô giác. Mỗi sản phẩm chúng tôi làm ra đều là sự tỉ mỉ, chỉnh chu và lựa chọn gắt gao, kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay người dùng. Sản phẩm gỗ là kết tinh của sự yêu thương, yêu nghề của mỗi nghệ nhân Đạt Thành. Trở thành một vật dụng trong nhà, gắn bó với bạn và gia đình bạn là một điều đặc biệt. Nhất là với những người yêu nội thất gỗ, thích sưu tầm, trang trí gỗ thì đồ gỗ đẹp rất quý.

Hãy nhớ áp dụng những tips bảo quản mà chúng tôi đã chia sẻ nhé! Những bài viết sau sẽ còn thú vị và bổ ích hơn cho bạn về kiến thức gỗ.

———————-

Tham khảo thêm sản phẩm của cửa hàng chúng tôi tại:

ĐỒ GỖ ĐẠT THÀNH

Địa chỉ: 42 Kênh 26/03 Phường bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, HCM.

Hotline: 0357 90 90 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-----

Mã KM: 957214

chat facebook